นานาสาระเรื่องไข่มุกกับพี่พราย ปกาเซีย

ติดตามสาระดีๆ มีประโยชน์เกี่ยวกับไขุ่ก จาก พี่พราย PAKASIA ผู้เชี่ยวชาญด้านไข่มุก (Pearl Expert) เพิ่มเติมได้ที่

FB Group: กลุ่มซื้อขาย-แลกเปลี่ยน ไข่มุกแท้ ปกาเซีย หรือ Click Link ด้านล่าง 

https://www.facebook.com/groups/pakasia/

 

ไข่มุก Mabe (มาเบ) หลายๆท่านคงคุ้นหูกับชื่อนี้มาบ้าง แต่เอาเข้าจริง ยังมีอีกหลายท่านเลย ยังสงสัยว่าเจ้าไข่มุก Mabe คือไข่มุกประเภทไหนกันแน่?

แล้วไข่มุก Tennyo คืออะไร? ไข่มุก Tennyo นั้น ถือว่าเป็นไข่มุก Akoya ที่มีคุณภาพสูงที่สุดในโลกเลยหละครับ (คุณภาพเหนือกว่าไข่มุก Hanadama) ซึ่งคำว่า Tennyo นั้นเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในประเทศซีกโลกตะวันออก (เอเชีย)

มีหลายท่านถามเข้ามาเยอะมากครับว่า พี่พรายช่วยสอนวิธีการถ่ายภาพไข่มุกหน่อย พยายามถ่ายกันหลายมุมแล้วทำไมไม่สวยสักที แถมสียังเพี้ยนจากสีเดิมอีก โอ้ย! ถ่ายย๊ากยาก ถ่ายเซลฟี่ตัวเองยังง่ายกว่า ฮือๆๆ

Shikisai (ชิกิไซ) คืออะไร? ดีอย่างไร? ควรค่าแก่การลงทุนไหม? เดี๋ยวพี่พรายขออนุญาตสาธยายให้ฟังนะครับ...

วันนี้พี่พรายเลยอยากจะมาเล่าเรื่องกลิ่นของไข่มุกให้ท่านลูกค้าร้าน PAKASIA ทุกท่านได้รับทราบ เพื่อจะได้ไม่ตื่นตระหนกตกใจ หากวันนึงท่านได้ประสพพบเจอกับเหตุการณ์ดังกล่าว

 AK (เอ-เค) คือสมญานามของไข่มุกชนิดใหม่นี้ ที่เพาะเลี้ยงในหอยสายพันธุ์เดียวกับไข่มุก Edison แต่ใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยกว่า และมีวิธีการเลี้ยงที่ต่างจาก Edison

หลายๆท่านคงสงสัยในความคลุมเครือของคำว่าไข่มุกเปลือกหอยเป็นอย่างมาก เพราะตอนซื้อ (Online) คนขายบอกว่าไข่มุกเปลือกหอย แต่ตอนได้รับสินค้า ไหงดันได้มุกพลาสติกมานี่ น้ำหนักก็เบ๊าๆ เบา

วันนี้พี่พรายขอนำเสนอสาระน่ารู้เกี่ยวกับริ้วรอยบนไข่มุก สิ่งอันไม่พึงประสงค์และไม่พึงปรารถนาของคนรักไข่มุกทั้งหลาย เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ไปติดตามได้เลยครับ

11 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับไข่มุก วันนี้พี่พราย PAKASIA เอาสาระน่ารู้เกี่ยวกับไข่มุกมาฝากท่านลูกค้าของ PAKASIA ที่น่ารักทุกท่านอีกแล้วจ้า...

21 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับไข่มุก

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้